Hòn đảo hình cá heo chỉ cho 12 khách thuê

Hòn đảo nằm ở Italy, giữa Capri và Positano, một phần của cụm đảo Sirenusas (hay Gallos). Hòn đảo có hình cá heo độc đáo này là đảo lớn nhất trong cụm Sirenusas và có tên gọi là Gallo Lungo.

Đảo cá heo khi nhìn từ trên cao. Ảnh: Reddit.

Đảo cá heo khi nhìn từ trên cao. Ảnh: Reddit.

Ngoài hình dạng đặc biệt, hòn đảo còn lưu giữ một pho lịch sử đầy cuốn hút. Đầu tiên, tên gọi Sirenusas xuất phát từ "sirene" trong tiếng Italy nghĩa là "tiên chim" (một nhân vật trong thần thoại Hy Lạp). Tương truyền những tiên chim thuyền thoại sống trên những hòn đảo. Người Hy Lạp cổ cho rằng họ có đầu người, thân chim. Chính những sinh vật huyền bí này đem tới cái tên thứ hai cho các đảo ở Sirenusa là Gallos, trong tiếng Italy là "galli" (gà trống).

Đảo Gallo Lungo từng là nơi có tu viện, nhà tù, tháp canh xây từ thế kỷ 13. Vua vùng Naples là Charles đệ nhị, từng dùng tháp canh ở đây để trông coi bờ biển Amalfi tránh khỏi sự tấn công của cướp biển. Trải qua nhiều năm, trọng trách này vẫn được truyền qua nhiều người canh tháp. Tuy nhiên, khi Italy trở thành một đất nước thống nhất vào thế kỷ 19, quyền sở hữu đảo đã chuyển giao cho thị trấn Positano.

Câu chuyện chưa kết thúc ở đó. Thị trấn Positano đã bán đảo Gallo Lungo cho một

biên đạo múa người Nga, Leonide Massine, vào năm 1919. Trao qua đổi lại, hòn đảo lại biến thành của riêng, nơi từng là tháp canh này trở thành nơi ở và studio nhảy múa. Leonide Massine đã xây biệt thự riêng trên nền đổ nát của các công trình La Mã, theo lời khuyên của một người bạn là kiến trúc sư nổi tiếng gốc Thụy Sỹ Le Corbusier.

Hòn đảo hình cá heo chỉ cho 12 khách thuê

 

 

Hòn đảo hình cá heo chỉ cho 12 khách thuê

Phong cảnh biển đảo nhìn từ Gallo Lungo. Video: Droning Around/Youtube

Khi Leonide Massine qua đời, hòn đảo được chuyển giao cho Rudolf Nureyev, một vũ công Nga được đánh giá là một trong những người giỏi nhất thời đó. Rudolf Nureyev từng tham gia đội ballet hoàng gia tại London (Anh) sau đó làm giám đốc nghệ thuật ở Nhà hát ballet Paris Opera.

Từ năm 1988 tới khi ông mất là 1992, Rudolf Nureyev sống trên đảo Gallo Lungo. Ông đã thay đổi trang trí trong biệt thự để phù hợp với ý thích của mình, và cải tạo nguồn nước để trồng cây, làm vườn. Vài năm sau khi ông mất, đảo Gallo Lungo lại về tay người chủ Italy là nhà phát triển khách sạn Giovanni Russo vào năm 1996. Ngày nay, ngoài sử dụng đảo làm nơi ở riêng của mình cùng 7 nhân viên, ông còn cho thuê các công trình trên đảo cho các du khách có nhu cầu.

Nếu bạn đang tìm kiếm một hòn đảo hình cá heo ẩn chứa nhiều câu chuyện lịch sử thì Gallo Lungo là một nơi không thể chối từ. Du khách từ khắp nơi có thể tới đây bơi lội ở vùng biển quanh đảo, tuy nhiên chỉ khách trên đảo mới được phép cập cảng và ngắm nhìn nơi này.

Hiện tại đảo cho thuê với giá hơn 226.000 USD một tuần cho tối đa 12 khách, đảm bảo riêng tư từ ăn uống ngủ nghỉ tới các hoạt động ngắm cảnh, bơi lội, chèo cano, lướt sóng... Trên đảo có khu nghỉ chính cho khách gồm 6 giường, nội thất và trang trí đều do Rudolf Nureyev thực hiện khi ông về đây sống. Thời điểm đẹp nhất để tới Gallo Lungo là tháng 4, 5 hoặc tháng 10, 11 khi ít du khách hơn mà thời tiết thuận lợi hơn để nghỉ dưỡng.

Một nhà nguyện nhỏ nằm trên đảo Gallo Lungo thường để tổ chức đám cưới. Ảnh: Luxury italian island.

Một nhà nguyện nhỏ nằm trên đảo Gallo Lungo thường để tổ chức đám cưới. Ảnh: Luxury italian island.

Khánh Trần (theo Mymodernmet)

Tảng đá khoảng 30.000 tấn vỡ đôi sau bão Nơi du khách đến để đào kim cương Con đường chết chóc nhất nước Anh Hòn đảo nơi biển có 7 màu Thiên đường du lịch thành *đảo ma* vì nCoV

Liên hệ

Tên (*)
E-mail
SĐT (*)
Thông tin khách cần
Captcha (click = reload)
Nhập chữ vào ô (*)